• Trường Đại học Phạm Văn Đồng

  Trường Đại học Phạm Văn Đồng (tiếng anh: Pham Van Dong University) là trường Đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại thành phố Quảng Ngãi, trường đã được hệ thống Đại học Đà Nẵng kiểm định và đảm bảo về chất lượng đào tạo của trường. Trường hiện trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo.

 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường Đại học kỹ thuật đứng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của Việt Nam. Mục tiêu trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực và tiệm cận thế giới.

 • Trường Đại học Công đoàn

  Trường Đại học Công đoàn là trường một Đại học công lập lâu đời trong hệ thống các trường Đại học Việt Nam. Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tên tiếng Anh của trường là Vietnam Trade Union University. Trường được thành lập ngày 15 tháng 5 năm 1946 với tên gọi ban đầu là Trường Công đoàn Việt Nam.

 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

  Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (tên tiếng Anh: University Of Transport Technology, tên viết tắt: UTT) là trường Đại học công lập được nâng cấp năm 2011 từ Trường Cao đẳng giao thông vận tải- trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.. Tiền thân là trường Cao đẳng Công chính, được thành lập ngày 15/11/1945. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về kỹ thuật công nghệ, kinh tế, vận tải, CNTT, điện tử viễn thông, môi trường theo định hướng ứng dụng phục vụ ngành GTVT và các ngành kinh tế quốc dân. Năm 2016, Trường được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch phát triển thành trường đại học trọng điểm Quốc gia; năm 2017 trường là 1 trong 15 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương, được nâng cấp lên Đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898.

 • Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

  Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (tên tiếng Anh: Quang Ninh University of Industry) là trường Đại học định hướng nghề nghiệp-ứng dụng, đào tạo kỹ sư thực hành hệ 4 năm, trực thuộc Bộ Công thương, được thành lập ngày 25/12/2007, theo Quyết định số 1730/Qđ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trụ sở của Trường được đặt tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

 • Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Industry hay còn gọi là Industrial University of Ho Chi Minh City) là trường Đại học trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được thành lập theo quyết định 214/2004/QĐ-TTg ngày 24 tháng 12 năm 2004.

 • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

  Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Food Industry, viết tắt: HUFI) là một trường Đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ tự chịu trách nhiệm, trường được thành lập từ năm 1982, có trụ sở chính tại 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung

  Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo có truyền thống đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary. Trong thời kỳ phát triển mới, Trường đã hội nhập sâu rộng vào hệ thống giáo dục châu Âu trong đó các trường Đại học của Hungary là chủ yếu. Là trường Đại học thứ hai của Việt Nam được mang tên Việt Nam và 1 nước khác, Trường thực hiện sứ mệnh giáo dục là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng gia nhập cuộc cạnh tranh quốc tế, góp phần hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

 • Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

  Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 20 tháng 01 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Hóa chất nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực có trình độ đại học các ngành công nghệ kỹ thuật, kinh tế, phục vụ cho ngành công nghiệp, cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc.

 • Trường Đại học Dược Hà Nội

  Trường Đại học Dược Hà Nội là một trường đại học công lập có trụ sở chính tại Hà Nội.

 • Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

  Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (tiếng Anh: PetroVietnam University, viết tắt: PVU) là trường đại học kỹ thuật đào tạo chuyên ngành dầu khí, trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư và hỗ trợ kinh phí hoạt động thường xuyên.

 • Trường Đại học Điện lực

  Trường Đại học Điện lực (tiếng Anh: Electric Power University) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường đại học định hướng ứng dụng-thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2006, trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Điện lực.

 • Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

  Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là một trường đại học được thành lập ngày 26 tháng 2 năm 2004 theo Quyết định số 24/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trụ sở của Trường được đặt tại số 257 đường Hàn Thuyên, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

 • Trường Đại học Hà Nội

  Trường Đại học Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University, tên viết tắt: HANU) tiền thân là Trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959, tọa lạc tại km 9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng về ngoại ngữ ở trình độ đại học và sau đại học; cơ sở đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ; cung cấp mọi dịch vụ về ngoại ngữ; là đầu tàu phát triển của ngành ngoại ngữ của cả nước. Trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 • Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

  Đại học Hàng hải Việt Nam (Tiếng Anh: Vietnam Maritime University) là trường đại học trọng điểm quốc gia, trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải châu Á - Thái Bình Dương (AMETIAP) và Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU).

 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

  Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tiếng Anh: University of Science and Technology of Hanoi, viết tắt là USTH), còn được gọi là Đại học Việt Pháp (Vietnam France University), là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

  Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Hiện tại, trường đào tạo bậc đại học duy nhất một ngành là Luật học.

 • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

  Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Architectural University) là một trong ba trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành thiết kế, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại miền bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách quy hoạch vùng và đô thị cho Chính phủ. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng.

 • Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trong ba trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành thiết kế, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại miền Nam Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu - chuyển giao khoa học công nghệ, cố vấn cho Bộ Xây dựng cũng như Chính phủ và xã hội về các lĩnh vực thuộc kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, kỹ thuật đô thị nhằm phục vụ cho mục đích phát triển nền kinh tế đất nước. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng.

 • Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

  Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Economic and Technical Industries, tên viết tắt: UNETI), là trường đại học công lập định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ chính quy 4 năm, trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được thành lập năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, thành lập từ năm 1956, đào tạo đa cấp, đa ngành.

 • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: University of Economics Ho Chi Minh City) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại miền nam Việt Nam, nổi bật với giáo trình được biên soạn lại từ các Đại học lớn trên thế giới (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

  Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được thành lập ngày 12/7/2007, trụ sở của trường tọa lạc tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Trường hoạt động theo cơ chế đại học công lập.

 • Trường Đại học Giao thông Vận tải

  Trường Đại học Giao thông Vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC hoặc UCT) là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải - kinh tế của Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Transport) là trường Đại học có thương hiệu đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật phục vụ trong giao thông và vận tải đường bộ và đường biển tại Việt Nam. Trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình.

 • Trường Đại học Lao động - Xã hội

  Trường Đại học Lao động - Xã hội là trường đại học công lập được thành lập vào ngày 31 tháng 1 năm 2005, theo Quyết định số 26/2005/QĐ-TTg của Chính phủ.chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Cơ sở chính của trường được đặt tại số 43, đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở 2, Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) có tên Tiếng Anh: University of Labour Social Affairs 2, tên viết tắt: ULSA2. Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) vốn là một trong ba cơ sở đào tạo chính của Trường Đại học Lao động - Xã hội tại Hà Nội mà tiền thân là trường Trung học Lao động Tiền lương thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được thành lập năm 1961. Trường được nâng cấp lên Đại học ngày 31/1/2005, theo Quyết định số 26/2005/QĐ-TTg của Chính phủ.

 • Trường Đại học Luật Hà Nội

  Trường Đại học Luật Hà Nội (tên tiếng Anh: Hanoi Law University , viết tắt là HLU) là một trường đại học công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Law) trụ sở chính nằm tại 2-4 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh; cơ sở hai tại Số 123 Quốc lộ 13, Bình Triệu, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

  Đại học Lâm nghiệp tên gọi cũ Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, tên giao dịch quốc tế: Vietnam National University of Forestry (viết tắt VNUF) là một trường đào tạo đa ngành bậc đại học và sau đại học ở Việt Nam.

 • Trường Đại học Mỏ - Địa chất

  Trường Đại học Mỏ - Địa chất (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology, gọi tắt là HUMG) thành lập năm 1966, là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực: Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,...Hiện Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu.

 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City Open University - viết tắt: HCMCOU, ký hiệu trường dùng trong tuyển sinh: MBS) là trường Đại học công lập tự chủ tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các điểm vệ tinh,…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật cho đất nước.

 • Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

  Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là trường công lập chuyên đào tạo Mỹ thuật công nghiệp, có địa chỉ tại 360 Đê La Thành quận Đống Đa thành phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

  Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương thuộc Viện Đại học Đông Dương, là một trong những trường trường đại học hàng đầu của miền Bắc Việt Nam về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.

 • Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Fine Arts) là một trường đại học công lập chuyên đào tạo nhóm ngành mỹ thuật có trụ sở tại Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.