• Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

  Trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình (tiếng Anh: Hoa Binh Teachers Training College), là một trường cao đẳng sư phạm đa hệ của tỉnh Hòa Bình. Trường trực thuộc Sở giáo dục đào tạo Hòa Bình và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics

  Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics là trường Cao đẳng chuyên nghiệp công lập, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 2445 QĐ/BGD&ĐT – TCCB ngày 29/5/2003, trực thuộc sự quản lý và điều hành của Tổng Công ty CP Điện tử và Tin học Việt Nam.

 • Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định

  Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định - CND (Nam Dinh Industrial College - Nicol) thuộc Bộ Công Thương được thành lập trên cơ sở trường Trung học Công nghiệp II từ tháng 3 năm 2005, tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật III Nam Định được thành lập từ năm 1956. Trong 58 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo được gần 60 ngàn cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên trung cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và công nhân kỹ thuật bậc cao. Phần lớn học sinh, sinh viên của trường đào tạo đã phấn đấu trưởng thành, nhiều học sinh, sinh viên hiện đang là cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi, công nhân kỹ thuật bậc cao có uy tín và giữ những vị trí quan trọng các cơ sở sản xuất.

 • Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

  Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một cơ sở đào tạo và nghiên cứu thực nghiệm khoa học, có nhiệm vụ cung cấp một cơ cấu lao động đồng bộ cho ngành công nghiệp với trình độ Cao đẳng kỹ thuật, Trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và sơ cấp nghề thuộc hệ thống giáo dục của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 • Trường Cao đẳng Dược Trung ương

  Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng chuyên ngành thuộc Bộ Y tế.

 • Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I

  Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I là đơn vị sự nghiệp đào tạo trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

 • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình

  Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Thái Bình được thành lập năm 1975

 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

  Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là trường công lập trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

 • Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình

  Trường cao đẳnng Y tế Ninh Bình là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y – Dược và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục đại học, cao đẳng. Là đơn vị sự nghiệp có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có biểu tượng đặc trưng cho ngành nghề. Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình sau khi được nâng cấp từ trường Trung học Y tế, tiếp tục xây dựng và phát triển thành một trung tâm đào tạo cán bộ Y – Dược của tỉnh Ninh Bình và khu vực. Nhà trường có chức năng đào tạo cán bộ khoa học có trình độ cao đẳng và các cấp thấp hơn về các chuyên ngành Y – Dược theo hướng đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở rộng và tăng quy mô. Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã triển khai mô hình Viện - Trường với Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, Bệnh viện Quân y 5 quân khu III và các trung tâm y tế để thực hành khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 • Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế

  Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trường cao đẳng ở Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

 • Trường Cao đẳng Giao thông Huế

  Trường Cao đẳng Giao thông Huế được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Giao thông vận tải Huế theo quyết định số 4318/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo . Là một trường cao đẳng công lập, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trường hiện đào tạo các hệ sơ cấp nghề, trung cấp và cao đẳng.

 • Trường Cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa

  Trường Cao đẳng Nông Lâm Thanh Hóa (tên viết tiếng Anh: College of Agriculture and Forestry in Thanh Hóa) là trường cao đẳng công lập trực thuộc quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trường được thành lập ngày 17/03/2014 theo quyết định số 939/QĐ-BGDĐT trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp Nông Lâm Thanh Hóa. Trường có nhiệm vụ đào tạo phát triển nguồn nhân lực và hợp tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa và các tỉnh miền Bắc. Chương trình đào tạo và nghiên cứu của trường theo sự quản lý của bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung

  Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung là trường cao đẳng trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Trường đóng trên địa bàn phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

 • Trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Thanh Hóa

  Trường Cao đẳng Thể dục Thể thao Thanh Hóa là trường nằm trong hệ thống giáo dục bậc cao đẳng của Việt Nam.Trường nằm tại số 24 Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

 • Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa

  Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa là trường cao đẳng trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trường thành lập theo quyết định số 62/CP ngày 21/02/1981 của Hội đồng chính phủ, trên cơ sở trường trung học Y tế Thanh Hóa. Địa điểm trường đóng tại số 177 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hoá có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng về y, dược khoa bằng các hình thức tập trung dài hạn, bổ túc ngắn hạn và tại chức, đáp ứng nhu cầu của tỉnh Thanh Hóa về cán bộ y tế. Ngày 31-10-2014, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận ký quyết định thành lập Phân hiệu ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa. Phân hiệu này được hình thành trên cơ sở của Trung tâm đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa và Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, nhằm từng bước xây dựng để phát triển thành Trường ĐH Y Thanh Hóa.

 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn

  Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (tiếng Anh: Vietnam Korea Friendship Infomation Technology College, viết tắt là VIETHANIT) là trường công lập trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông có chất lượng cao ngang tầm với trình độ cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông cho các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 • Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa

  Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung là trường công lập (tên tiếng Anh: MIENTRUNG INDUSTRY AND TRADE COLLEGE - Viết tắt MITC) tại Tuy Hòa.

 • Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

  Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trường cao đẳng được thành lập ngày 3 tháng 9 năm 1976 theo quyết định số 1784/QĐ của Bộ Giáo dục, trụ sở đặt tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trường có nhiệm vụ đào tạo giáo viên cấp 2 cho tỉnh Lâm Đồng và cho cả một số tỉnh bạn như Đồng Tháp, Sông Bé...

 • Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

  Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tiền thân là Trường Sơ cấp Y tế được thành lập năm 1978 có địa chỉ tại số 16, đường Ngô Quyền, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 • Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM

  Trường Cao đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo cán bộ trung học nghiệp vụ kinh tế, kỹ thuật, công nhân cơ điện và công nhân một số ngành công nghiệp nhẹ.

 • Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM

  Trường Cao đẳng Điện lực lực TP Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Hochiminh Electric Power College) là trường Cao đẳng chuyên cung cấp nguồn nhân lực cho ngành điện ở Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

  Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (Tên tiếng Anh: College Of Foreign Economic Relation - Tên viết tắt: COFER) trực thuộc Bộ Công thương được nâng cấp theo Quyết định số 48/TTg ngày 24/01/1997 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 0883/BTM-QĐ ngày 07/03/1997 của Bộ Thương mại.

 • Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

  Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 15/9/1989 với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng và Trung cấp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

  Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được thành lập năm 1906 với tên gọi ban đầu là Trường Cơ khí Á châu (L' école des Mécaniciens Asiatiques) và Trung học kỹ thuật Cao Thắng, thường gọi là Trường Bá Nghệ, một trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp xây dựng tại Sài Gòn .

 • Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II

  Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II là một cơ sở giáo dục hệ cao đẳng được thành lập vào tháng 1 năm 1977 và trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam. Trường đã đào tạo nhiều cán bộ, kĩ sư kĩ thuật phát thanh truyền hình và báo chí khu vực phía nam nói riêng và trong cả nước Việt Nam nói chung. Trường có địa chỉ là số 75, đường Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trường Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ

  Trường Cao đẳng Cơ điện & Nông nghiệp Nam Bộ, tiền thân là Trường Công nhân Cơ khí TW2, được thành lập theo Quyết định số 35 QĐ/TC ngày 26.04.1969 của Bộ trưởng Bộ Nông trường, đến nay đã hơn 40 năm. Trải qua 4 thập kỷ, bằng quyết tâm và nghị lực, với nhiệt huyết và sự nỗ lực vượt khó của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Bộ NN&PTNT, sự giúp đỡ quý báu của bộ, ngành TW, ĐU/ BGĐ Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, các cấp chính quyền địa phương TP. Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, sự phối hợp nhiều mặt của cơ quan hữu quan và đơn vị bạn, trường đã đạt được những thành tựu to lớn và rất đáng tự hào trong công tác đào tạo, xây dựng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất và trong nghiên cứu cải tiến, ứng dụng tiến bộ KHCN vào giảng dạy và sản xuất, góp phần tích cực đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng sự nghiệp CNH - HĐH các tỉnh/TP. khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 • Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

  Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp là trường công lập nằm trong hệ thống giáo dục đại học. Tiền thân của trường là trường Trung Cấp Y tế Đồng Tháp (thành lập năm 1980) có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế bậc Trung học và dưới Trung học nằm phục vụ cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Trước đó, trường Trung Cấp Y tế Đồng Tháp là trường Sơ cấp Y tế đào tạo y tá và dược tá từ sau 30/4/1975.

 • Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội

  Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt là HiTech) là trường do các doanh nghiệp trong Tổng Công ty Thiết bị điện Việt Nam - Bộ Công Thương và các giáo viên, cán bộ công nhân viên các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các nhà quản lý góp vốn thành lập, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp.HCM

  Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 2054/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 27/04/2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

  Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được thành lập theo quyết định số 7273/QĐ-BGDĐT ngày 13 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Là trường đào tạo đa ngành với hơn 20 ngành, nghề bậc cao đẳng. Quy mô tuyển sinh hàng năm từ 2500-3000 sinh viên. Trường được xây dựng và có trụ sở chính tại số 252 đường Hạ Hội - Tân Lập- huyện Đan Phượng- thành phố Hà Nội trên diện tích 5ha với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, là một trong rất ít trường có diện tích đất đủ chuẩn và cơ sở vật chất tốt trong hệ thống cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Từ khi thành lập(năm 2007) cho tới nay, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 10.000 lao động có tay nghề cao và hiện đang đào tạo gần 9000 sinh viên theo học. Nhiều ngành nghề số sinh viên ra trường có việc làm đạt 100% như Công nghệ thông tin, Du lịch, Điện- Điện lạnh, Xây dựng....

 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ - Công nghệ Việt Nhật là trường Cao đẳng đào tạo về ngoại ngữ tại Việt Nam, được thành lập năm 2006.

 • Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

  Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SaigonAct) được thành lập theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 17 tháng 10 năm 2006. Hằng năm, trường tổ chức lễ khai giảng vào ngày 17/10, đây cũng là ngày truyền thống của trường.

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

  Trường Cao đẳng y dược Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh Medical College) là một trường cao đẳng đào tạo y dược tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.