• Trường Đại học Hải Phòng

  Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong 20 trường Đại học ngoài công lập được thành lập đầu tiên trên cả nước. (1997)

 • Trường Đại học Bạc Liêu

  Trường Đại học Bạc Liêu là trường đại học công lập đào tạo đa ngành được thành lập năm 2006, theo quyết định số 1558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bạc Liêu và trường Cao đẳng Sư phạm Bạc Liêu. Nhiệm vụ chính của trường là góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cho tỉnh Bạc Liêu, cũng như cho vùng bán đảo Cà Mau.

 • Trường Đại học Đồng Nai

  Trường Đại học Đồng Nai (Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai cũ) được thành lập ngày 3 tháng 11 năm 1976 theo Quyết định số 2317/QĐ của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, trên cơ sở sát nhập hai trường sư phạm thành Trường Cao đẳng sư phạm Đồng Nai. 20/08/2010, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập trường Đại học Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai.

 • Trường Đại học Đà Lạt

  Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực ở khu vực Tây Nguyên, có trụ sở tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với tiền thân là Viện Đại học Đà Lạt. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành trọng điểm như công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và quản trị kinh doanh. Khuôn viên trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của vùng Tây Nguyên.

 • Trường Đại học Đồng Tháp

  Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập đào tạo đa ngành được thành lập ngày 10 tháng 1 năm 2003, trụ sở của Trường được đặt tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 • Trường Đại học Hà Tĩnh

  Trường Đại học Hà Tĩnh (tên giao dịch quốc tế là Ha Tinh University) là một trường đại học địa phương được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập vào ngày 19 tháng 3 năm 2007 tại thị xã Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Lễ công bố chính thức thành lập trường đã được tổ chức ngày 10 tháng 5 năm 2007 với sự có mặt của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng. Tr­ường Đại học Hà Tĩnh là một trư­ờng công lập, đa cấp, đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng các yêu cầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nư­ớc nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

 • Trường Đại học Hồng Đức

  Đại học Hồng Đức là một trường đại học công lập, đa ngành tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

 • Trường Đại học Hoa Lư

  Trường Đại học Hoa Lư là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trường đại học vùng, tuyển sinh trong cả nước trừ khối sư phạm chỉ giới hạn ở khu vực nam Bắc Bộ.

 • Trường Đại học Hùng Vương

  Trường Đại học Hùng Vương (Tiếng Anh: Hung Vuong University, HVU) là trường đại học công lập tại tỉnh Phú Thọ. Thành lập ngày 29 tháng 04 năm 2003 trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ - có bề dày truyền thống hơn 50 năm.

 • Trường Đại học Khánh Hòa

  Trường Đại học Khánh Hòa là một trường đại học thuộc các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc ủy ban nhân dân Tỉnh Khánh Hòa.

 • Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là một trường đại học kinh tế và công nghệ, được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An, trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Trường có quyết định thành lập số 205/QĐ-TTg ngày 27 tháng 01 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam

 • Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ

  Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (tiếng Anh:Can Tho University of Technology) là trường đại học công lập chuyên đào tạo về kỹ thuật trực thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ.

 • Trường Đại học Nha Trang

  Trường Đại học Nha Trang là một trong ba trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo đa ngành tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

 • Trường Đại học Phú Yên

  Đại học Phú Yên (tên giao dịch tiếng Anh: Phu Yen University, viết tắt PYU) là một trường đại học địa phương, đào tạo đa ngành, đa cấp, đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên và góp phần phát triển nguồn nhân lực của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trường được thành lập vào tháng 1 năm 2007 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sát nhập, nâng cấp hai trường: Cao đẳng Sư phạm Phú Yên và Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phú Yên. Đại học Phú Yên trực thuộc UBND tỉnh Phú Yên và chịu sự quản lý nhà nước về đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Trường Đại học Quảng Bình

  Trường Đại học Quảng Bình ra đời ngày 24/10/2006 theo quyết định số 237/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Bình, mà tiền thân là Trường Trung cấp Sư phạm Quảng Bình được thành lập vào năm 1959. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã có nhiều cống hiến cho tỉnh Quảng Bình và đất nước, đã đào tạo hơn 5 vạn cán bộ, giáo viên, cử nhân, kỹ sư, cung cấp nguồn nhân lực quan trọng cho các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...

 • Trường Đại học Quảng Nam

  Trường Đại học Quảng Nam là một trường đại học công lập trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam. Đại học Quảng Nam được thành lập năm 2007 trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam. Đây là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa hệ và đa cấp. Trường đại Học Quảng Nam bắt đầu tuyển sinh bậc đại học năm 2007 với 250 chỉ tiêu tuyển sinh ở 5 ngành: Văn hóa-Du lịch, SP Toán, Tin học, Sinh học-môi trường và Tiếng Anh. Từ năm 2008 trường tiếp tục mở thêm nhiều ngành khác: SP Ngữ văn, GD Tiểu học, Quản trị kinh doanh, Kế toán. Tổng số HSSV chính quy là 5.200 người (gồm cả đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp).

 • Trường Đại học Sài Gòn

  Trường Đại học Sài Gòn (tên tiếng Anh: Saigon University) là trường đại học công lập đa ngành mới thành lập từ năm 2003 trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trường Đại học Thủ Dầu Một

  Trường Đại học Thủ Dầu Một (tiếng Anh: Thu Dau Mot University) là trường Đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại Bình Dương, là một trong những trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận.

 • Trường Đại học Tiền Giang

  Trường Đại học Tiền Giang là một trường Đại học công lập đa ngành tại Tiền Giang, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường "đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành" vào năm 2017.

 • Trường Đại học Thái Bình

  Trường đại học Thái Bình là một trường đại học tọa lạc ở xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam. Tháng 9 năm 2011, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam có quyết định thành lập Trường đại học Thái Bình trên cơ sở nâng cấp Trường cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình được nâng cấp thành Trường Đại học Thái Bình là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc UBND tỉnh Thái Bình, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Trụ sở của trường đặt tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình được thành lập năm 2000. Các ngành đào tạo của trường gồm Công nghệ thông tin; Điện - Điện tử; Quản lý kinh tế; Kế toán - Kiểm toán; Chế biến nông sản -Thực phẩm; Công nghệ sinh học; Giao thông - Xây dựng; Cơ khí... với quy mô 3.000 - 3.500 học viên.

 • Trường Đại học Trà Vinh

  Trường Đại học Trà Vinh (tiếng anh: Tra Vinh University) là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo đa ngành tại miền Nam Việt Nam. Đầu năm 2017 đã được Thủ tướng phê duyệt trường được đổi mô hình đào tạo sang đào tạo theo định hướng ứng dụng.

 • Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

  Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (tên quốc tế: University of Culture, Sports and Tourism in Thanh Hóa) có khởi nguồn từ Trường Sơ cấp Văn hóa Nghệ thuật, được thành lập từ tháng 3/1967 tại Thành phố Thanh Hóa. Trãi qua nhiều năm phát triển và tạo dựng được uy tín, thương hiệu trong đào tạo ở lĩnh vực nghệ thuật, ngày 22 tháng 7 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định nâng cấp lên Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Đây là trường đại học công lập (không hạn chế khu vực tuyển sinh) trực thuộc quản lý hành chính của UBND tỉnh Thanh Hóa, quản lý về chương trình đào tạo và chuyên môn của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

 • Trường Đại học Tây Bắc

  Trường Đại học Tây Bắc (tiếng Anh: Tay Bac University) là trường đại học vùng đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được thành lập trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng đồng thời nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ cho 7 tỉnh Tây Bắc và các tỉnh lân cận, góp phần triển khai thực hiện phát triển kinh tế - xã hội vùng trung du và miền núi.

 • Trường Đại học Vinh

  Trường Đại học Vinh là một trong nhóm 3 trường có thương hiệu về đào tạo đa ngành ở miền trung Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền trung Việt Nam.

 • Trường Đại học Quy Nhơn

  Trường Đại học Quy Nhơn (tiếng anh: Quy Nhon University) là một trong ba trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo đa ngành ở miền Trung Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của vùng Duyên hải Nam Trung bộ.

 • Trường Đại học Tây Nguyên

  Trường Đại học Tây Nguyên (tiếng Anh: Tay Nguyen University, viết tắt: TNU) là một trong ba trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo đa ngành ở miền trung Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học lớn nhất của vùng Tây Nguyên. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Trường Đại học Cần Thơ

  Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo đa ngành tại miền Nam Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và kinh tế và chính sách quản lý lớn nhất miền tây Việt Nam.