• Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

  Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra ổn và có tỉ lệ xin việc tốt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được thành lập theo Quyết định số 27/2006/QĐ-TTg ngày 27/01/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Bình Dương

  Trường Đại học Bình Dương với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Dân lập Bình Dương, được thành lập theo quyết định số 791/TTg ngày 24 tháng 09 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Chu Văn An

  Trường Đại học Chu Văn An là trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra kém và có tỉ lệ xin việc thấp (dưới 70%) tại tỉnh. Trường được thành lập ngày 8 tháng 6 năm 2006 theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, trụ sở trường được đặt tại phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

 • Trường Đại học Công nghệ Đông Á

  Trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường Đại học đa ngành, đa hệ gồm ba hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Năm học 2015-2016, Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh và đào tạo Hệ chính quy Đại học, Cao đẳng thuộc các khối Kinh doanh – Quản lý, Công nghệ Thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử và Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, CNKT Điều khiển – Tự động hóa, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ Thực phẩm.

 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

  Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (tiếng anh: Dong Nai University of Technology) là trường Đại học tư thục tại tỉnh Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 16 tháng 6 năm 2011.

 • Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

  Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là một trường Đại học dân lập lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiền thân là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập Thành phố Hồ Chí Minh, trường cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam, được thành lập bằng quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 24 tháng 9 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) (tiếng Anh: Hochiminh City University of Technology) được thành lập ngày 26 tháng 4 năm 1995 theo quyết định 235/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Công nghiệp Vinh

  Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập ngày 12 tháng 6 năm 2013, theo Quyết định số 920 của Chính phủ QĐ-TTg, có trụ sở chính đặt tại Thành phố Vinh. Mục tiêu của Trường ĐH Công nghiệp Vinh là trở thành trung tâm giáo dục, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực Bắc Trung Bộ và trong cả nước.

 • Trường Đại học Cửu Long

  Đại học Cửu Long là một trường đại học tư thục của Việt Nam ở tỉnh Vĩnh Long. Trường được thành lập vào ngày 05/01/2000 và là trường đại học dân lập (nay đã chuyển sang loại hình tư thục) đầu tiên ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Trường Đại học Tây Đô

  Trường Đại học Tây Đô (tiếng Anh: Tay Do University) là một trường đại học tư thục tại thành phố Cần Thơ, là trường đại học tư thục đầu tiên của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Trường Đại học Duy Tân

  Trường Đại học Duy Tân (tiếng anh: Duy Tan University) là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung Việt Nam, được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1994. Đại học Duy Tân là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục.

 • Trường Đại học Đại Nam

  Đại học Đại Nam là một trường đại học tự thục tại Hà Nội. Trường đào tạo các lĩnh vực tài chính, công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ, truyền thông và dược.

 • Trường Đại học Đông Á

  Đại học Đông Á được thành lập theo Quyết định 644/QĐ-TTg ngày 21/05/2009 của Thủ tướng Chính phủ, có chức năng đào tạo và cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực có năng lực chuyên môn phù hợp với sự phát triển của đất nước.

 • Trường Đại học Đông Đô

  Trường Đại học Đông Đô (tên giao dịch quốc tế: Dong Do University) là một trong những đại học ngoài công lập được thành lập sớm nhất tại Việt Nam (từ năm 1994), trụ sở của Trường được đặt tại Thủ đô Hà Nội.

 • Trường Đại học Gia Định

  Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định (tiếng Anh: Gia Dinh University) là một trong tám trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra kém và có tỉ lệ xin việc thấp (dưới 70%) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học Gia Định được thành lập theo quyết định 959/QĐ-TTg ngày 31/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Hà Hoa Tiên

  Trường Đại học Hà Hoa Tiên là trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra kém và có tỉ lệ xin việc thấp (dưới 70%) tại tỉnh. Được đầu tư bởi Công ty cổ phần Hà Hoa Tiên, Tập đoàn Đặng Lê Hoa. Trường đặt tại tỉnh Hà Nam.

 • Trường Đại học Hải Phòng

  Trường Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong 20 trường Đại học ngoài công lập được thành lập đầu tiên trên cả nước. (1997)

 • Trường Đại học Hòa Bình

  Trường Đại học Hòa Bình-Hà Nội là một trường đại học tư thục nằm trong hệ thống giáo dục đào tạo đại học được thành lập theo Luật Giáo dục của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Từ năm 2015 Đại học Hòa Bình là một thành viên của tập đoàn Sovico Holding với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty của tập đoàn.

 • Trường Đại học Hoa Sen

  Đại học Hoa Sen là một trường đại học tư thục có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học tư thục tại Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1995. Trường có trụ sở chính tại đường 736 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

  Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trường đại học tư thục chuyên đào tạo nhóm ngành Kiến trúc. Trường được thành lập theo quyết định số 270/2006/QĐ-TTg ngày 27/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong ba trường đại học chuyên về nhóm ngành kiến trúc tại Việt Nam đến thời điểm năm 2017 (hai trường kia là: Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh).

 • Trường Đại học Kinh Bắc

  Trường Đại học Kinh Bắc là một trường đại học tư thục được thủ tướng chính phủ đồng ý chủ trương thành lập ngày 04 tháng 04 năm 2011 theo Quyết định 507/TTg-KGVX với mục tiêu đào tạo sinh viên cho cả nước trong đó có đặc thù là 15% sinh viên khuyết tật.

 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (tên cũ: Trường Đại học Dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội) là trường đại học được thành lập năm 1996 tại Hà Nội, Việt Nam.

 • Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An

  Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An được thành lập tại Quyết định số 542/QĐ-TTg ngày 04/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

 • Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương

  Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương được thành lập vào ngày 21 tháng 09 năm 2010 theo Quyết định số 1750/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường đào tạo đa hệ, đa ngành theo hướng ứng dụng liên thông và theo nhu cầu xã hội. Chất lượng đào tạo đáp ứng theo nhu cầu doanh nghiệp.

 • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: University of Economics and Finance) là trường Đại học chuẩn quốc tế có chương trình đào tạo song ngữ tại Việt Nam.

 • Trường Đại học Lạc Hồng

  Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng là trường Đại học tư thục đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai. Trường có trụ sở tại đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa. Trường được thành lập theo quyết định số 790/TTg Thủ tướng thành lập ngày 24/9/1997. Trường đào tạo đa ngành, đa cấp bậc từ cao đẳng, đại học các ngành Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế và Sức khỏe, cạnh đó còn xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hàng năm, trường tuyển hơn 2.000 sinh viên. Hiện trường có tổng cộng 13 khoa với 25 chuyên ngành và có gần 20.000 sinh viên theo học.

 • Trường Đại học Lương Thế Vinh

  Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trường đại học được thành lập ngày 5 tháng 12 năm 2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải

 • Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology) là một trong tám trường Đại học tư thục tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường xuất phát điểm từ trường Đại học dân lập, được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994.

 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

  Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Được thành lập vào 5 tháng 6 năm 2005, tiền thân là Cao đẳng Nguyễn Tất Thành.

 • Trường Đại học Nguyễn Trãi

  Trường Đại học Nguyễn Trãi được thành lập ngày 5/2/2008 theo Quyết định số 183/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiền thân của trường hiện nay là Viện Đào tạo Công nghệ và Quản lý Quốc tế. Trụ sở của trường được đặt tại số 266 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

 • Trường Đại học Phan Châu Trinh

  Trường Đại học Phan Châu Trinh là trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra kém và có tỉ lệ xin việc thấp (dưới 70%) tại tỉnh Quảng Nam. Trường được thành lập ngày 6 tháng 8 năm 2007, theo quyết định số 989/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Đây là trường đại học thứ hai của Quảng Nam được thành lập, sau Đại học Quảng Nam. Ngày 12.08.2017, Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng tiếp nhận trường Đại học Phan Châu Trinh. Trường được Bộ GDĐT và BYT chấp thuận cho phép đào tạo hệ chính quy ngành Y khoa trình độ đại học ngày 28.12.2017, điều mà Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng hằng mơ ước từ lâu. Mục tiêu của ông là nhằm cải thiện vị trí và hình ảnh của người thầy thuốc tương lai trong lòng người bệnh và cộng đồng xã hội. Từ đây, Đại học Phan Châu Trinh mở ra một kỷ nguyên mới cho sự phát triển của trường.

 • Trường Đại học Phan Thiết

  Trường Đại học Phan Thiết (tiếng Anh: University of Phan Thiết ) là trường Đại học tư thục duy nhất tại tỉnh Bình Thuận, Việt Nam đào tạo đại học và sau đại học. Trường được thành lập theo theo quyết định số 394/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ký ngày 5 tháng 3 năm 2009.